Dịch vụ

Cách ngăn đèn LED phát sáng khi đã tắt

Bạn có bóng đèn LED phát ra ánh sáng mờ khi công tắc của đèn ở vị trí tắt không? Thường thì mạch điện của đèn có dòng điện dư làm bóng đèn sáng ngay cả khi tắt. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để ngăn đèn LED phát sáng khi tắt, thì bạn đã đến đúng chỗ. Chúng tôi biết điều này có thể gây khó chịu và phiền toái cho bạn như thế nào. Bài đăng này giải quyết các nguyên nhân và việc cần làm khi đèn của bạn phát sáng khi tắt.

Giới thiệu : bóng led mpe

Những nguyên nhân chính khiến đèn LED phát sáng ngay cả khi tắt?

  1. Bóng đèn LED có chất lượng khác nhau vì vậy bóng đèn chất lượng kém có thể phát sáng, nhấp nháy hoặc ù khi tắt.
  2. Bạn cũng có thể thấy rằng có vấn đề với mạch điện chứ không phải bóng đèn. Một số công tắc đèn sẽ thoát ra dư lượng điện ngay cả khi công tắc tắt. Lý do tại sao điều này xảy ra?

Có 2 lý do tại sao điều này có thể xảy ra:

  • Dây trung tính trong mạch có thể không được nối với đất hoặc dây đất có điện trở rất cao tạo ra dòng điện nhỏ thắp sáng bóng đèn của bạn.
  • Có thể có một dòng điện nhỏ từ các dây cáp chạy dọc nhau gây ra bởi cảm ứng điện từ dẫn đến sự phát sáng.

Bạn sẽ cần những gì để làm theo hướng dẫn này?

Bạn sẽ cần một số công cụ để hoàn thành hướng dẫn này với các giải pháp khác nhau cho vấn đề.

  • Bóng đèn phụ
  • Điốt Zener
  • Chỉ báo Neon
  • Cái vặn vít
  • CFL

Giải pháp 1: Thay đổi bóng đèn

Nếu bóng đèn của bạn phát sán

g sau khi bạn thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn LED, bạn có thể thử mua bóng đèn thay thế từ một thương hiệu có uy tín và thay bóng đèn phát sáng đó. Nếu nó ngừng phát sáng thì bạn có thể thay thế những cái khác.

Thông thường, loại bóng đèn bạn đã lắp đặt có thể không tương thích với việc lắp đặt trong nhà dẫn đến hiện tượng phát sáng hoặc nhấp nháy .

Giải pháp 2: Đảm bảo hệ thống dây điện được nối đất hoặc Lắp đặt điốt Zener

Một thợ điện sẽ có mặt để cho bạn biết liệu việc phát sáng có phải do hệ thống dây điện không được nối đất đúng cách hay không và khắc phục sự cố này cho bạn nếu có. Điều này rất dễ sửa chữa. Nếu đèn phát sáng do dây cáp quá gần, bạn có thể yêu cầu thợ điện lắp đặt một điốt Zener để điều chỉnh điện áp của mạch điện mà đèn led phát sáng của bạn đang bật. Diode Zener này sẽ chặn mọi điện áp dư đến từ mạch. Thợ điện sẽ không mất nhiều thời gian để lắp đặt diode Zener. Bản thân diode có giá vài đô la vì vậy nó phải là một công việc đơn giản và hợp túi tiền.

Mời xem : đèn led 1m2 mpe

Giải pháp 3 Sử dụng CFL hoặc dính một thứ khác để ngâm thêm điện áp Một giải pháp cho câu hỏi hóc búa này có thể là cố gắng dính một thứ gì đó trong mạch để hấp thụ điện áp không mong muốn này. Sử dụng đèn CFL hoặc đèn sợi đốt trong một ống nối [nếu cấu hình nhiều đèn / đèn giảm] sẽ làm sạch nó mặc dù đây không phải là giải pháp lý tưởng. Nó có thể hiệu quả với bạn như một biện pháp tạm thời khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề bằng các giải pháp khác an toàn hơn và lâu dài hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *