Kệ đẹp

Cách tự thiết kế kệ để sách siêu rẻ và siêu đẹp

Cách tự thiết kế – Tự làm kệ để sách giá rẻ cho sinh viên chỉ với 300.000 Đồng :

Kệ giá sách là món đồ vật không thể thiếu đối với mỗi căn phòng, đặc biệt đối với sinh viên học xa nhà. Bình thường giá của những chiếc kệ sách khá đắt so với ví tiền của sinh viên. Hơn nữa, sinh viên lại rất sáng tạo, có thể dễ dàng tự thiết kế cho mình một chiếc kệ sách giá rẻ dành cho chính mình. Tuy phải bỏ chút thời gian và công sức nhưng thành quả đem lại sẽ khiến bạn bất ngờ.Tại sao bạn không thử 1 chút nhỉ ?

Xem tại : https://kedep.net/ke-up-chen-bat-tren-bon-rua/

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên cách làm một chiếc kệ sách giá rẻ chỉ với 300.000 đồng.

Nguyên liệu:

– Chọn ván gỗ ép loại dày 1,8 đến 2cm (khoảng 150.000 đồng).

– Sơn phủ màu sắc tùy chọn. (100.000 đồng)

– Đinh vít (50.000 đồng)

Chuẩn bị các dụng cụ: Cưa gỗ, khoan, dao, búa.

Một số lưu ý khi chọn gỗ.

  1. Khi đóng những chiếc kệ đơn giản bạn không cần khung xương, bạn chỉ cần thanh thép vít chữ V để nẹp cố định các miếng ván vào mới nhau. Bạn có thể giữ nguyên bề mặt ván hoặc lấy giấy ráp qua và quét sơn phủ để tạo màu sắc tùy thích.
  2. Nếu bạn sử dụng các loại gỗ tự nhiên có nhiều hoa văn và sắc độ khác nhau cũng có thể được, tuy nhiên giá thành sẽ trội lên khá nhiều.
  3. Tùy vào vị trí đặt của chiếc kệ gỗ và bạn đo đạc và thiết kế cho chính xác.

Thường kệ sách có bề sâu khoảng 25cm. Tuy nhiên tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng và hiện trạng căn phòng mà bạn có thể làm dày 30 cm hoặc hơn hoặc 20cm.

Các bước tiến hành :

Quy cách tạo ván chuẩn :

Thông thường bạn có thể dùng các tấm ván ghép thành các khung hình chữ nhật xếp chồng lên nhau là có thể thành một chiếc kệ sách đơn giản rồi.

Ví dụ, một tấm ván chuẩn có thể thiết kế kệ với kích thước 1,2 x 1,6 m bằng cách lấy chiều dài (2,4 m) cắt  thành hai tấm: tấm A 1,6×1,2 m và tấm B 0,8×1,2 m. Lấy tấm A cắt được 4 tấm (0,25 x 1,6 m) làm những thanh ngang của kệ và dùng tấm B cắt lấy 2 tấm (0,25 x 1,2 m) làm thanh đứng áp hai bên hông kệ. Từ những tấm thừa còn lại cắt làm thanh chống đỡ giữa các kệ.

Với cách này bạn có thể chủ động phân ngăn cao hay thấp tùy ý. Và linh động mở rộng thêm chiều ngang hay chiều cao bằng việc đóng thêm hoặc bắt dính vào nhau.

Bước tiếp theo :

Bước này bắt đầu bạn gắn các tấm ván gỗ lại với nhau bằng vít và đinh. Sau đó sơn phủ tùy màu sắc giúp trang trí thêm cho căn phòng của bạn.

em thêm : https://kedep.net/gia-ke-treo-quan-ao/

Kệ sách gỗ này vừa có thể làm giá để sách lại vừa có thể để đồ vật yêu thích của bạn mà giá vô cùng rẻ. Các loại kệ sách Hòa Phát, giá sách treo tường gỗ bán ngoài thị trường đều có khuôn mẫu và kích thước cố định, đôi khi không phù hợp với căn phòng của bạn. Tự làm những chiếc kệ như trên sẽ giúp bạn hài lòng.

Bạn không tự lắp ráp được 1 kệ giá sách tại nhà ? Hãy đến với chúng tôi để chọn cho mình chiếc kệ sách giá rẻ độc đáo và có chất lượng tốt. Kedep.net sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *