Uncategorized

Những thành phần tạo nên máy ép bùn băng tải

Hiện nay xu hướng sử dụng máy ép bùn trong quá trình sản xuất tại các doanh nghiệp đng là xu hướng lựa chọn nhiều bởi vậy việc lựa chọn dòng máy này còn dựa vào nhiều yếu tố. Vì thế trong phần nội dung bì viết này chúng tôi xin giới thiệu Cấu tạo cơ bản của máy ép bùn băng tải

cấu tạo máy ép bùn băng tải

Việc nắm được cấu tạo máy ép bùn băng tải giúp các công nhân kỹ thuật dễ dàng hiểu được nguyên lý hoạt động cũng như khắc phục sự cố nhanh chóng khi có trục trặc trong quá trình vận hành. Về cơ bản, thân máy và các chi tiết máy ép bùn băng tải được chế tạo hoàn toàn bằng thép cơ khí với thiết kế nhiều ru lô đặt song song, quá trình quay kéo căng vải lọc kép đi xung quay các cơ cấu con lăn. Cặn bùn nằm bên trong và quá trình ép lọc diễn ra liên tục để làm khô hỗn hợp nước thải. Bạn có thể tham khảo sơ đồ bên dưới, tất nhiên mỗi hãng sẽ tạo ra theo các cấu trục khác nhau nhưng về cơ bản chúng có chung một nguyên tắc.

Sản phẩm chất lượng : Máy ép bùn băng tải

Cách thức làm việc của máy ép bùn băng tải

Trước khi bùn đi vào máy ép bùn cần được châm polymer để keo tụ tạo bông, giúp bã rắn nở bung mạnh, tạo điều kiện cho việc ép hiệu quả mạnh hơn. Sau khi điều hòa hóa học, một máy bơm chuyển bùn vào khu vực vải lọc để khử sơ bộ nơi các phân tử nước tự do tách biệt bởi lực hấp dẫn và rơi vào một máng thu gom.

 

Khi bùn được vận chuyển dọc băng tải máy ép bùn căng ra theo sự lăn các trục xung quanh để giúp thoát nước. Trước khi đến giai đoạn tiếp theo, các tấm hướng dẫn định vị bùn vào giữa 2 lớp vải dày và đảm bảo không có vật gì được vắt ra bên cạnh bộ lọc. Chất làm đặc trọng lực thứ hai lặp lại quá trình trước khi bùn được đưa vào vùng ép. Khi vào khu vực trung tâm của máy ép bun băng tải, bùn được kẹp và ép giữa hai lớp vải và từ từ truyền tải trên và dưới các con lăn buộc nước dư thừa ra khỏi bùn và qua các lỗ lưới lọc. Cuối cùng, bã bùn được cạo ra khỏi băng tải máy ép bùn và di chuyển ra một đầu, có thể hứng bằng máng hoặc bao. Tất cả nước thải và nước rửa được thu lại và chuyển về mặt trước của hệ thống XLNT để tái xử lý.

Máy ép bùn băng tải là thiết bị hữu ích cho tất cả các nhà máy sản xuất

Quản lý môi trường với công việc liên quan đến bùn thải là phức tạp và bẩn thỉu, nhưng với công nghệ phù hợp con người có sự an toàn cao hơn, đồng thời tiết kiệm nhiều tiền vận chuyển. May ep bun bang tai của Vĩnh Phát giúp bạn làm sạch toàn bộ quá trình thông qua các giai đoạn chuẩn bị hóa học tự động, trọng lực dày và đai ép.

Mời xem thêm : Máy ép bùn trục vít

Nền tảng máy ép bùn băng tải được xây dựng bằng thép không gỉ và nhựa cao cấp, khả năng chống bẩn và ăn mòn. Trong khi nhiều hệ thống khử nước dạng khác sử dụng thiết kế tuyến tính, các máy ép bùn này này được xd với các khu vực khử nước của chúng được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc, vì vậy thiết bị chiếm ít diện tích lắp đặt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *